Màng trinh dày bao nhiêu? Cấu tạo như thế nào?

Ai trong số những con người chúng ta đều biết đến sự hiện diện của màng trinh. Nhưng trong số những người đó có biết đến dạng màng trinh hình tròn, dày bao nhiêu và cấu tạo như thế nào không?

Theo truyền thống phong tục của người phương Đông lưu truyền lại rằng nếu như người con gái mà gìn giữ màng trinh cho đến lúc mới lấy chồng sẽ được coi trọng hơn. Cho đến nay những vấn đề này dần được lưu hẹp lại nhưng mà trong số đó họ không thể hiện ra mặt mà sẽ nói sau lưng người phụ nữ ấy với lời nói không hay về màng trinh lẫn trinh tiết.

Màng trinh phụ nữ có bao nhiêu loại? Cấu tạo thế nào?

Chúng ta đều nghe qua từ màng trinh nhưng chưa ai có những kiến chắc chắn màng trinh dày bao nhiêu và cấu tạo nó như thế nào, có phức tạp hay không?

Cấu tạo màng trinh phụ nữ
Cấu tạo màng trinh phụ nữ

Thông thường trong định nghĩa sinh học thì cấu tạo màng trinh của người phụ nữ vô cùng đa dạng nên mỗi người phụ nữ trong chúng ta sẽ có đặc điểm về cấu tạo màng trinh dày bao nhiêu hoặc bao gồm cả về hình dáng, đặc điểm và độ co giãn khác nhau.

Hoặc trường hợp đặc biệt hơn mà chị em chúng ta bị khuyết thiếu màng trinh lại là trường hợp hiếm có thể là do gen đã bị đột biến, bẩm sinh, hay có dạng màng trinh thì quá đóng kín hoặc quá dày hơn mức bình thường. Đối với những trường hợp có cấu tạo màng trinh vô cùng đặc biệt như thế thì cũng nên lưu ý về cách sinh hoạt trong quan hệ.

==> Gợi ý: Vá màng trinh ở Vinh

Màng trinh hình tròn dày bao nhiêu cm?

Cấu tạo màng trinh hình tròn là dạng màng trinh gây ra hiện tượng chảy máu nhiều nhất, và lúc này nó sẽ hình thành nên một lớp màng trinh con gái có dạng hình bầu dục bao phủ hoàn toàn vùng âm đạo và rách theo đường li tâm.

Màng trinh dày bao nhiêu
Màng trinh dày bao nhiêu

Màng trinh thực chất chỉ là một lớp màng hay còn gọi với cái tên là niêm mạc vô cùng mỏng có màu hồng nhạt và có khoảng cách với cửa âm đạo khoảng từ 2 đến 3 cm, độ dày màng trinh hình tròn theo thống kê bình thường nằm trong giới hạn từ 1 đến 1,5 mm tùy theo cấu tạo cơ thể của từng người.

Trên bề mặt màng trinh sẽ có ít nhất một lỗ hoặc nhiều lỗ khác nhau có chức năng giúp máu kinh nguyệt trong mỗi lần tới tháng chu kỳ sẽ thoát ra được bên ngoài, cũng chính vì vậy mà những trường hợp đặc biệt bị bít kín lại thì máu không thể nào thoát ra hết được khi tới giai đoạn tuổi dậy thì. Tốt nhất là bạn nên đi làm một cuộc tiểu phẫu nhỏ để tạo lỗ cho máu thoát bớt ra bên ngoài, để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

==> Gợi ý chi phí vá màng trinh

Cấu tạo màng trinh vô cùng đa dạng và phong phú

Màng trinh có rất nhiều loại khác nhau, tùy theo cơ địa của mỗi người mà màng trinh cũng có những hình dạng vô cùng khác nhau. Chẳng hạn màng trinh dạng hình lưỡi liềm, màng trinh hình tròn, hình lá, hình bầu dục, hình cầu, cánh hoa… Một số trường hợp hiếm hoi là sẽ không có màng trinh, tuy nhiên trường hợp rất hiếm khi gặp phải.

Nếu như màng trinh quá mỏng thì sẽ có màu hồng nhạt hoặc dạng màu trong suốt còn ngược lại thì người phụ nữ có màng trinh dày hơn thì sẽ có màu trắng đục hoặc trắng nhạt. Lớp mỏng ở màng trinh của người con gái rất dễ bị những yếu tố khác tác động lên và dễ dàng bị rách, tổn thương ngay lập tức nếu có yếu tố nào đó như quan hệ lần đầu tiên. Hoặc có thể do một số nguyên nhân khác: té xe, tai nạn khiến cho cấu tạo màng trinh bị phá vỡ.

Cấu tạo màng trinh như thế nào
Cấu tạo màng trinh như thế nào

Màng trinh vốn đã rất mỏng nên khi bị rách sẽ gây ra đau rát và chảy máu, đặc biệt nếu màng trinh của bạn thuộc dạng hình cầu sẽ có độ đàn hồi tốt nên ít khi bị rách trong những lần quan hệ đầu tiên.

Nguồn: http://depkhongphauthuat.vn/

Rate this post

Đăng ký nhận ưu đãi

( Mọi thông tin quý khách được bảo mật tuyệt đối )

Đăng ký tư vấn

( Mọi thông tin quý khách được bảo mật tuyệt đối )